Người hâm mộ sẽ có cơ hội gặp lại cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Henrique Calisto trong sự kiện đặc biệt tại Tp Hồ Chí Minh tháng 9 tới.

Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha được mời tham dự trận đấu giữa các thế hệ vàng thập niên 70 đến 90 của bóng đá Việt Nam. Trận đấu thuộc chuỗi sự kiện “Bệ phóng thương hiệu” diễn ra trong 2 ngày 23-24/9 trên sân vận động Thống Nhất (Tp Hồ Chí Minh).

BTC cho biết sự kiện nhằm mục đích số hoá và nâng tầm giá trị hình ảnh bóng đá Việt Nam bằng công nghệ Bullet Time độc quyền, bảo vệ giá trị thương hiệu cá nhân, bảo tồn và lưu giữ những khoảnh khắc vinh quang của các tuyển thủ quốc gia.

 

Trận đấu giao hữu dự kiến mời khoảng 50 cựu cầu thủ và 10 tuyển thủ quốc gia tham dự gồm những cái tên như Hoàng Đức (Viettel), Văn Quyết (CLB Hà Nội), trợ lý ĐTQG Việt Thắng…HLV Henrique Calisto, Phan Thanh Hùng được biết đều đã nhận lời mời tham dự. Ông Calisto là HLV đầu tiên giành cúp vô địch AFF với đội tuyển Việt Nam năm 2008. Tiếp quản chiếc ghế của nhà cầm quân Bồ Đào Nha chính là ông Phan Thanh Hùng, trợ lý đội tuyển Việt Nam của ông Calisto.

Các người hùng sân cỏ của bóng đá Việt Nam sẽ có dịp hội ngộ, cùng nhau gợi nhớ vinh quang, khích lệ tinh thần thi đấu cho các thế hệ trẻ. BTC cho biết tại sự kiện sẽ tổ chức đấu giá các vật phẩm thể thao, dành toàn bộ số tiền thu được cùng tiền bán vé trận đấu gửi tới Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và Quỹ Tâm Tài Nghệ An.

Một phần quỹ sẽ dành xây nhà tình nghĩa cho phụ huynh các tuyển thủ bóng đá nữ đang gặp khó khăn.